Những

Những thương hiệu ổ cứng di động giá rẻ

Ổ cứng di động là thiết bị công nghệ dùng để lưu trữ dữ liệu, nhưng không nằm trong máy tính nên có hai chữ “di động”. Chúng ta cùng tìm hiểu nơi bán ổ cứng di đông tốt cho bạn.

Khi muốn cài lại máy, hoặc lấy một dữ liệu lớn ra ngoài thì người dùng sẽ chép dữ liệu vào đây, và thiết bị này dễ dàng mang theo bên mình. Thiết bị này có sẵn cổng cáp để kết nối thiết bị với máy tính và tương thích được với tất cả các loại máy ổ cứng di động.

Ổ cứng di động hay còn gọi là ổ cứng gắn ngoài có cấu tạo giống ổ cứng của máy tính, có dung lượng lưu trữ lớn, chúng thường được cài đặt sẵn phần mềm và hệ điều hành, có thể kết nối với máy tính thông qua các cổng USB. Ổ cứng di động có kích thước nhỏ gọn hơn các loại ổ cứng máy tính, dễ dàng mang theo bên mình. Ổ cứng di động có thể chứa tới vài trăm GB và có giá từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu đồng.

Ổ cứng di động

Lợi ích của ổ cứng di động

  • Khi lưu trữ tập tin trên máy tính hay trên các hệ thống Internet chưa hẳn là an toàn tuyệt đốirủi ro bạn quên mật khẩu hay bị đánh cắp tài khoản trên các dịch vụ lưu trữ của Google, Microsof, Dropbox cũng thường xảy ra và khi đó khả nawg mất dữ liệu rất lớn. Khi sử dụng ổ cứng di động, chỉ với một thao tác kéo thả, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu, an toàn tối đa. Việc còn lại là bạn phải cần cất giữ ổ cứng di động thật cẩn thận.
  • Đối với một số người dùng có nhu cầu lưu trữ tài liệu lớn, dung lượng ổ cứng trên máy tính là chưa đủ với họ. Ổ cứng di động là giải pháp xử lý tốt nhất cho những vấn đề này.
  • Nếu như bạn cần mang theo những dữ liệu quan trọng hay dữ liệu để thuyết trình theo những chuyến công tác xa thì ổ cứng di động nhỏ gọn, có thể bỏ gọn trong túi xách, valy cá nhân sẽ rất thích hợp cho bạn. Lớp vỏ ngoài của nó cũng được chế tác riêng, hạn chế va đập, giúp dữ liệu của bạn, bạn so thể hoàn toàn yên tâm vì dữ liệu sẽ được bảo vệ tối đa.

Ổ cứng di động

Trên đây là những lợi ích của ổ cứng di động. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *